/ / Các bài tập cơ bụng cho nam

Các bài tập cơ bụng cho nam

Trong ổ bụng có 1 nhóm cơ, dây chằng gọi là PSOAS, chúng cúng có nhiệm vụ gập người, kéo phần thân trên về phía chân. Chúng làm giảm hiệu quả của các bài tập bụng của bạn. Vì thế, Gymlord sẽ bày cách loại bỏ chúng là khỏi bài tập bụng của bạn.

Chúng nằm sâu trong ổ bụng vì thế không có tác dụng thẩm mỹ. và 1 điều quan trọng là chúng ta đang tập bụng để cho múi bụng lộ ra to đẹp, săn chắc.

  • Bạn cần đảm bảo cơ bụng được cuộn lại, lưng uốn theo cơ bụng. Đa số mọi người đều gập bụng theo bản năng, cố gắng để đưa người lên chứ không tập trung vào việc sử dụng cơ bụng.
  • Khi lưng thẳng là lúc cơ PSOAS hoạt động nhiều nhất. Không những thế, lưng quá ưỡn khi tập bụng còn làm bị chấn thương. Rất nhiều bạn ở phòng tập mắc lỗi này, sau khi mình chỉ lại đã hết đau lưng và tập ăn hơn.
Tập luyện không thể thiếu yếu tố dinh dưỡng:

Video hướng dẫn cách tập cơ bụng đúng tránh sử dụng cơ Psoas và hướng dẫn tập rất nhiều bài tập bụng cả ở nhà và phòng gym cho các bạn:

Cơ bụng gồm chủ yếu là các sợi cơ nhanh, vì vậy việc tập luyện cần đảm bảo đủ cường độ, nghỉ ngắn nhất có thể. (Dưới 45s).

  1. Khi các bạn đọc bài viết này, có thể khá nhiều người đã theo dõi GymLord từ lúc mới thành lập, có người đọc bài lần đầu. Nhưng nếu thấy kiến thức GymLord chia sẻ bổ ích, hãy theo dõi, ủng hộ để GymLord có thêm động lực nhé:
  2. Đánh dấu trang www.GymLord.com làm trang ưa thích, theo dõi update bài mới thường xuyên.
  3. Like, share các bài viết hay của GymLord. Để lại ý kiến góp ý giúp GymLord hoàn thiện hơn. Tham gia vào: Fanpage GymLord để giao lưu, cập nhật những thông tin mới nhất của GymLord.
  • Bài 1: Gập cơ bụng với máy tập bụng
Tips: Để đảm bảo bài tập này đúng và tránh chấn thương. Hãy để lưng bám sát vào ghế tập, gập bụng theo cách cuộn cơ bụng lại để gập người.
  • Bài 2: Gập bụng với ghế dốc dưới
Cố gắng hoàn thành bài tập với chuẩn form nhất có thể. Nếu cơ bụng bạn đủ khỏe, có thể thêm 1 bánh tạ ở trước ngực như hình dưới để tăng độ khó. Không thì có thể sử dụng trọng lượng cơ thể không thôi.

  • Bài 3: Nâng chân trên ghế
Để tăng thêm độ khó của động tác, ta có thể kẹp thêm 1 quả tạ nhỏ vào giữa 2 chân.

Bài tập có tác dụng tốt lên cơ liên xườn và tại V-Shape.

  • Bài 6: Bài tập: Cần gạt nước
Đây là bài tập khá khó, cần có 1 cơ bụng khỏe và lưng linh hoạt để thực hiện động tác. Đây là bài ưa thích của các vận động viên Fitness tập bụng.

Nó tác động gần như toàn bộ cơ bụng của bạn.

Tài liệu khác: