/ / Tác dụng của hít đất cho nữ

Tác dụng của hít đất cho nữ

Chuyên trang dành cho phụ nữ

Động tác Plank hít đất tĩnh tác dụng: săn chắc cơ bụng, cơ hông, cải thiện cơ đùi & bắp tay, tăng cường khả năng chịu đựng & dẻo dai của cơ thể một cách toàn diện. Đây là động tác GYM đơn giản, dễ thực hiện mà hiệu quả cực cao.

Động tác Plank rất dễ thực hiện. Nằm sắp, chống hai khuỷu tay vuông góc ngay dưới vai. Nhón hai mũi chân lên, nâng thân người lên và giữ lưng, hông, cổ thành một đường thẳng. Giữ tư thế này trong 30 giây hoặc lâu hơn, siết chặt phần cơ bụng và duy trì nhịp thở đều. Điều quan trọng là thời gian bạn giữ được, hãy đặt ra các thử thách cho mình, nâng dần thời gian. Plank cũng có các biến thể như giơ một tay, đá chân…

1/ Động tác Plank cải thiện cơ bắp toàn diện

Planks chính xác là một bài tập lý tưởng cho cơ bụng bởi vì nó huy động tất cả các nhóm cơ bắp cốt lõi chính bao gồm các cơ bụng ngang, cơ bụng dọc, cơ xiên ngoài, và mông. Không thể đánh giá thấp tầm quan trọng của việc tăng cường mỗi nhóm cơ bắp, bởi vì chúng đều phục vụ và có nhiệm vụ riêng. Nếu bạn tăng cường các nhóm cơ này bạn sẽ nhận thấy:

 • Cơ bụng ngang: tăng khả năng nâng tạ nặng hơn.
 • Cơ bụng thẳng: cải thiện hiệu suất thể thao đặc biệt là các môn cần nhảy. Nhóm cơ này cũng cung cấp cho bạn cái mà ai cũng khao khát: bụng 6 múi.
 • Cơ xiên: nâng cao năng lực để gập và xoắn eo.
 • Mông: hỗ trợ cho lưng và cũng là một vũ khí quyến rũ hữu hiệu.

2/ Plank tốt cho cơ lưng, cột sống

Thực hiện động tác Plank là một bài thể dục xây dựng cơ bắp mà không áp lực nhiều lên cột sống hoặc hông. Theo Hội đồng Thể dục Mỹ, làm động tác này mỗi ngày không những giảm đáng kể đau lưng mà còn hỗ trợ tốt đặc biệt là khu vực xung quoanh lưng trên.

Động tác Planks là một cách tuyệt vời để thử thách toàn bộ cơ thể bạn bởi vì nếu thực hiện nó hàng ngày sẽ đốt nhiều calo hơn các động tác truyền thống khác chẳng hạn như gập bụng. Các cơ bắp bạn tăng cường qua bài tập này đều đặn hàng ngày sẽ đảm bảo bạn đốt nhiều năng lượng hơn, ngay cả khi ít vận động. Điều này đặc biệt quan trọng với dân văn phòng vốn dành phần lớn thời gian ngồi máy tính. Tuyệt hơn nữa, thực hiện nó 10 lần mỗi lần 1 phút trước hoặc sau khi đi làm sẽ tăng tỉ lệ trao đổi chất và còn giữ tỉ lệ này cao nguyên cả ngày. (và ngay cả khi ngủ).

4/ Cải thiện vóc dáng cơ thể

Planks cải thiện đáng kể khả năng để đứng thẳng và ổn định. Nhất là những người gù lưng, dáng đi lọm khọm hay những phụ nữ muốn có vóc dáng với đường cong quyến rũ. Thông qua việc tăng cường phần lõi cơ thể ở bài tập này, bạn sẽ còn có thể duy trì tư thế thích hợp mọi lúc bởi vì các cơ ở vùng bụng có ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng chung của cổ, vai, ngực và lưng (còn việc duy trì tư thế thích hợp để làm gì thì bạn tự nghĩ nhé ? nhiều mục đích lắm !

5/ Plank cải thiện khả năng giữ thăng bằng cho cơ thể

Có bao giờ bạn thử đứng trên 1 chân và nhận thấy rằng bạn không thể đứng thẳng nổi trong vài giây không ? Không phải là bạn say rượu (trừ phi vô tình bạn đang thế thật !), mà đúng hơn là bởi vì cơ bụng bạn không đủ khỏe để giữ bạn thăng bằng. Thông qua việc cải thiện độ thăng bằng từ tư thế Plank nghiêng và các động tác mở rộng, bạn sẽ tăng hiệu suất trong tất cả các loại hoạt động thể thao.

Bước 1: Chống khuỷu tay xuống đất hoặc thảm đệm, tạo thành một góc 90 độ với vai.

Bước 2: Có thể nâng phần mông lên cao tạo thành chữ V ngược, tuy nhiên không nên nâng quá cao. Hoặc giữ nguyên tư thế như hình và giữ trong vòng 20s khi mới tập lần đầu.

Bước 3: Giữ tư thế, siết chặt phần cơ bụng và duy trì nhịp thở đều.

 • Đẩy mông lên quá cao. Lưu ý rằng, cổ, lưng, và chân tạo thành đường thẳng, bạn hãy cố gắng giữ mông ở mức cho phép.
 • Đặt hai tay quá gần nhau. Khi đó tác động lên cơ bả vai sẽ sai tác dụng.
 • Nín thở. Nhiều người cố chú ý vào tư thế đúng và giữ lâu mà quên mất việc hít thở. Hãy hít thở đều.
 • bài tập plank là gì
 • huong dan tap plank
 • bài tập plank cho nữ
 • bài tập gym cho nữ tăng vòng 1

Các loại que thử thai thông dụng và cho kết quả chuẩn xác nhất

 • Collagen hanamai nhật da cá trà xanh da heo loại nào tốt?

  Đắp mặt nạ nha đam

  Các loại que thử thai thông dụng và cho kết quả chuẩn xác nhất

  Giới thiệu 6 loại que thử thai thông dụng nhất ngoài thị trường.

 • Sinh con trai theo ý muốn năm 2017 này bằng cách xác định đúng thời.

 • Cập nhật giá thùng sữa Vinamilk không đường, có đường mới nhất.

 • Tài liệu khác: