/ / Vẹt ngực hồng wiki

Vẹt ngực hồng wiki

Vбє№t 2 thГЎng:sГЎng Дѓn nб»Їa trГЎi bбєЇp trЖ°a Дѓn б»›t cб»™ng sГ lГЎch dЖ°a chuб»™t

cà rốt mình chỉ cho ăn ba thứ đó chiều kê lúa đậu phộng nên bỏ 4 hay 5 hột thui vẹt lông mượt lắm, cho ăn vừa đủ cử ko dư như vậy mình mới quan trọng với nó.(ăn theo bữa)tập nó đứng trên tay lúc nà y vẹt cứng rùi và cắt cánh là vừa mình cắt 6 cộng ngoà i cùng vì cắt 4 cộng vẹt còn bay được

Vẹt 3 tháng tập nói và hung dữ khuyến khích dùng bình xịch đừng khỏ mỏ vì mình đã thử nó vô cùng dữ tợn chống trả,tránh chọc nó dữ hay đánh đập(đặc biệt khi ở trong lồng) và để xa các con khác tránh cắn nhau,cỡ 4 tháng vẹt hiền bớt lại tùy theo người nuôi và dạy

Cứ để nó nghe từ sáng tới chiều đừng sợ nó chán gọi là ép nghe.khi nó nói rỏ thì dạy từ khác từ hai âm thui sau nà y nói quen thì ba âm,mỗi từ vẹt học khoảng 10 đến 15 ngà y hơi lâu vì ngực hồng mình tiếp thu chậm,nhưng đơn âm nó học mau lắm như em bé khóc huýt sáo chó sủa….và đây là vẹt mình 5 tháng rùi nói su su huýt sáo bé khóc,. có khách đang bi bô,khi nà o nói dạng mình quay clip vì chọc nó nó mới nói nên ko thể vừa quay vừa chọc.

Tắm:khi vệ sinh lồng vòi nước chĩa và o khay nước nếu nó thấy và xòe cánh là nó muốn tắm xịt xung quanh cho tắm đừng xịt ngay người vì vòi nước mình mạnh.

tắm ít thui đừng tắm ước sũn,vẹt mà có rận thì tắm clear pha loãng tắm 1 lần là hết rận cái nà y vẹt bổi còn vẹt non thì ko thấy có rận.

Phó chủ tịch hội chim cảnh

11.6K

Anh ship cho em vб»Ѓ hГ nam nhГ©

Дђб»™i 5 TiГЄn Phong Duy TiГЄn HГ Nam

13

phan rang mình giờ bắt đầu rộ lên phong trà o nà y

Phó chủ tịch hội chim cảnh

12.4K

Chủ tịch hội chim cảnh

22K

* CГЃC Vбє¤N Дђб»Ђ Vб»Ђ CHб»ЊN GIб»ђNG

Hãy xác định rõ mục đích nuôi của bạn là gì, nếu là nuôi chơi thì chỉ cần chọn những con chim khoẻ mạnh, đẹp mã và thân thiện với người. Còn nếu nuôi sinh sản thì bạn cần xem xét một số vấn đề.

Vấn đề đầu tiên là chọn con nuôi với mà u sắc mong muốn. Hãy lưu ý những mà u sắc nà o là trội và những con nuôi nà o là thuần chủng.Có 4 lựa chọn cho con nuôi thuần chủng và trội, đó là các mà u Xanh lá nhạt (Xanh lá chủ đạo và các vân sọc đen )Xanh xám (Xanh da trời chủ đạo và vân sọc đen) Và ng tuyền Lutino (Mắt đen hoặc đỏ) Và Trắng tuyền (Mắt đỏ)… Với các dạng con nuôi nà y, nếu bạn cho phối giống hai con cùng mà u giống hệt nhau chắc chắn sẽ tạo ra các con chim non giống như bố mẹ mà ko có sự đột biến về mà u sắc.

Tuy nhiên việc chọn giống các cặp giống nhau đôi khi không dễ và không phải người nuôi nà o cũng thích các cặp mà u giống nhau. Vì thế nếu có thể bạn hãy cố gắng tìm những cặp đôi cà ng giống nhau cà ng tốt sẽ cho ra thế hệ sau có mà u đẹp.

Vẹt HK sinh ra tới ngà y thứ 35 thì đã có được bộ lông như chim trưởng thà nh và cũng đạt được kích thước như bố mẹ. Tuy nhiên mà u lông chỉ thực sự định hình ở mùa thay lông đầu tiên và o lúc chim được 3-5 tháng tuổi.

Về cơ bản sẽ không có sự thay đổi lớn ở bộ lông , ngoà i việc mà u sắc sẽ đậm hơn, các vân đen rõ rà ng hơn, các đốm cổ nhiều hơn và sẫm mà u.

Cũng từ thời gian nà y trở đi, là lúc chúng ta có thể tiến hà nh ghép đôi và cho sinh sản.Hãy chọn ra những con trống khoẻ mạnh và đẹp mã, nếu là con Trống có mà u chủ đạo là mà u xanh thì hãy chọn con đã xuất hiện mũ trán (mà u trắng hoặc và ng trên trán) và có mũi đã chuyển xanh dương.

Chim mái hãy là những chim khỏe mạnh và thân thiện với người. Chúng ta nên cho ghép các cặp chim có con trống hơn con mái khoảng 2 tháng tuổi, nếu là cho đẻ lứa đầu. Hoặc chim trống đã từng nuôi con với 1 con mái đẻ lứa đầu. Điều nà y sẽ tránh trường hợp chim mái lấn át chim trống.

Hãy đặc biệt quan tâm đến chim mái nằm ổ lần đầu để cung cấp đủ lượng canxium, tránh tình trạng kẹt trứng, dễ gây nguy hiểm cho chim.

Trong suốt quá trình ấp trứng chim mái sẽ không rời khỏi tổ. Đưa “cơm nước” là việc của chim trống.Thậm chí nếu đôi chim khăng khít, đôi khi chim trống cũng sẽ và o ấp “thay ca” cho chim mái.

Chim mái sẽ tiếp tục nằm ủ con cho đến khi chim non nở hết và thậm chí là đến khi nà o chim non ăn với lượng lớn thức ăn mà chim trống không thể cung cấp đủ.Lúc ấy chim mái mới ra ngoà i để cung cấp thêm thức ăn nuôi con.

Loại thức ăn nảy mầm và thức ăn xanh đặc biệt cần thiết trong giai đoạn nà y.

Mùa hè vẫn là thời gian tốt nhất cho ra đời những chú chim non khoẻ mạnh.Để tránh chim mái kiệt sức, có thể tách các đôi và o 2 tháng lạnh nhất của mùa đông để chim nghỉ ngơi sẵn sà ng cho mùa sinh tiếp theo.

Nếu bạn thấy một chim mái nà o có biểu hiện chậm chạp, ko bay mà thường leo trèo, dáng vẻ nặng nề. Khi ăn có biểu hiện như muốn đẻ trứng.Quan sát vùng hậu môn thấy có chỗ phồng, có thể sờ thấy trứng. Thì có thể khẳng định chim đã bị kẹt trứng.

Hãy ngay lập tức bổ sung canxi và o khẩu phần ăn của chim, mũi tiêm canxi cũng là lựa chọn cấp thiết nếu cần. Kèm theo đó bạn có thể xoa bóp hậu môn với một chút dầu bôi trơn cũng có thể hỗ trợ quá trình cơ hậu môn đẩy trứng ra ngoà i

Chuồng nuôi cho vẹt HK không cầu kì lắm. Vẹt HK là giống chim quen sống theo bầy nên điều kiện tốt nhất vẫn là gần với tự nhiên nhất, đó là nuôi trong chuồng có trồng cây xanh với một bầy gồm nhiều cá thể.

Nhưng trong điều kiện xã hội hiện nay không phải gia đình nà o cũng có đủ điều kiện kinh tế cũng như không gian để xây dựng chuồng nuôi nên cách nuôi đơn lẻ hay theo cặp trong lồng cá nhân vẫn phổ biến hơn.

Loại lồng được sử dụng cho Vẹt HK là các lồng là m bằng kim loại. Loại nà y vừa bền,sạch,tiện dụng trong việc là m vệ sinh lồng chim, và đặc biệt là để chịu được cái mỏ khoẻ của họ nhà Vẹt.

– Nếu bạn chỉ nuôi đơn lẻ 1 con chim thì lồng kích cỡ 30 cm * 30 cm là phù hợp , hoặc một chiếc lồng tròn đường kính 30 cm cũng rất thoải mái cho 1 con chim.

– Nếu bạn nuôi một đôi chim thì sẽ cần có 1 chiếc lồng rộng hơn vì còn để cho chim sinh sản nvà nuôi con trong đó, loại lồng vông 40 cm * 40 cm hoặc lồng chữ nhật 35 cm * 50 cm cũng rất tốt.

Trong lồng chim , ngoà i hai thứ bắt buộc phải có gồm cóng nước và cóng thức ăn, bạn cần có cầu đậu cho chim. Nên đặt 2 cầu so le để chim có thể thoải mái loe trèo. Kèm theo đó 1 đến 2 cóng nhỏ đựng các thức ăn phụ trợ. Bạn treo thêm và o lồng chim 1 miếng mai mực. Và đặc biệt với chim sinh sản là chiếc tổ sinh sản của chim.

Vẹt thường không có thói quen tắm đẫm nước, nhưng cũng rất sạch sẽ. Bạn sẽ thấy chúng thích tắm thế nà o khi chúng lăn người và o đám rau ướt khi bạn cho chúng ăn. Vì thế hãy chuẩn bị 1 bình sịt nước dạng phun sương. Hãy cho chúng tắm bằng cách xịt nước 2 ngà y một lần và o mùa hè và mỗi khi nắng và o mùa đông.

Phó chủ tịch hội chim cảnh

11.6K

Tài liệu khác: