/ / Các bài tập thể hình giảm mỡ bụng

Các bài tập thể hình giảm mỡ bụng

BбєЎn có nhu cбє§u tбє­p bụng và Д‘ang tìm kiбєїm nhб»Їng bài tбє­p Gym giбєЈm mб»Ў bụng nhanh và hiệu quбєЈ nhất cho cбєЈ nam lбє«n nб»Ї? Hãy tham khбєЈo 7 bài tбє­p Д‘Ж°б»Јc Thiên TrЖ°б»ќng Sport chia sбє» ngay sau Д‘ây bбєЎn nhé !

Hiện nay vấn Д‘б»Ѓ luyện tбє­p thб»ѓ dục, thб»ѓ thao giúp rèn luyện sб»©c khб»Џe và Д‘бє·c biệt là tбє­p luyện cho vùng bụng giбєЈm mб»Ў, sДѓn chбєЇc Д‘ang Д‘Ж°б»Јc rất nhiб»Ѓu bбєЎn trбє» quan tâm, tìm hiб»ѓu. BбєЎn Д‘ang có nhu cбє§u luyện tбє­p nhбє±m có mб»™t vòng hai sДѓn chбєЇc, cЖЎ bụng 6 múi nhЖ°ng chЖ°a biбєїt bài tбє­p nào phù hб»Јp? Nhбє±m giúp bбєЎn dб»… dàng hЖЎn trong việc Д‘б»‹nh hЖ°б»›ng các bài tбє­p, cЕ©ng nhЖ° cách tбє­p Д‘б»ѓ có thб»ѓ giбєЈm mб»Ў bụng và có vòng bụng sДѓn chбєЇn, hôm nay Thiên TrЖ°б»ќng Sport xin chia sбє» vб»›i bбєЎn 7 bài tбє­p Gym giбєЈm mб»Ў bụng Д‘Ж°б»Јc Д‘ánh giá là mang lбєЎi hiệu quбєЈ nhanh nhất cho cбєЈ nam và nб»Ї.

- Tбє­p Gym giбєЈm mб»Ў bụng vб»›i bài tбє­p Crunch rất Д‘ЖЎn giбєЈn, hiệu quбєЈ và phù hб»Јp vб»›i cбєЈ các bбєЎn có ý Д‘б»‹nh tбє­p luyện ngay tбєЎi nhà Д‘б»ѓ có cЖЎ bụng 6 múi. Bài tбє­p này giúp Д‘б»‘t cháy mб»Ў bụng và tác Д‘б»™ng lên toàn bб»™ nhóm cЖЎ thбєіng gб»“m vùng tб»« xЖ°ЖЎng б»©c tб»›i xЖ°ЖЎng chбє­u, cЖЎ chéo bên cбєЎnh eo.

+ Дђбє§u tiên bбєЎn trong tЖ° thбєї nбє±m ngб»­a chân trên mбє·t đất (nên sб»­ dụng mб»™t tấm thбєЈm nhЖ° thбєЈm tбє­p Yoga Д‘б»ѓ hб»— trб»Ј cho bài tбє­p này). Дђбє§u gб»‘i của bбєЎn co lên tбєЎo góc 90 Д‘б»™. Дђбє·t tay nhбє№ Д‘бє±ng sau Д‘бє§u.

+ Tiбєїp tục Д‘бє©y mбєЎnh vб»›i lЖ°ng dЖ°б»›i trong khi siбєїt bụng và thб»џ ra. Vai rб»ќi khб»Џi mбє·t đất khoбєЈng 10cm và lЖ°ng dЖ°б»›i vбє«n chбєЎm mбє·t đất. б»ћ vб»‹ trí trên cùng siбєїt bụng và giб»Ї khoбєЈng 1 giây. Tбє­p trung vào chuyб»ѓn Д‘б»™ng chбє­m và khб»‘ng chбєї. LЖ°u ý là không Д‘Ж°б»Јc dùng quán tính trong cб»­ Д‘б»™ng này.

+ Sau khi siбєїt bụng khoбєЈng 1 giây, bбєЇt Д‘бє§u tб»« tб»« chuyб»ѓn Д‘б»™ng xuб»‘ng trong khi hít vào.

+ Lбє·p lбєЎi Д‘б»™ng tác cho tб»›i khi Д‘бєЎt Д‘Ж°б»Јc sб»‘ lбє§n yêu cбє§u.

Bài tбє­p Crunch - gбє­p bụng

- Leg Raise là bài tбє­p Gym giúp giбєЈm mб»Ў bụng dЖ°б»›i hiệu quбєЈ khi các Д‘б»™ng tác của nó tác Д‘б»™ng lên cЖЎ chéo bên cбєЎnh eo. Vб»›i bài tбє­p này thì bбєЎn có thб»ѓ dùng Д‘б»ѓ tбє­p tбєЎi phòng tбє­p hoбє·c tбєЎi nhà rất Д‘ЖЎn giбєЈn, dб»… dàng.

+ Дђбє§u tiên bбєЎn trong tЖ° thбєї nбє±m ngб»­a trên sàn, chân duб»—i thбєіng và tay hai bên cбєЎnh, lòng bàn tay hЖ°б»›ng xuб»‘ng.

+ HЖЎi nhấc gót chân khб»Џi mбє·t đất.

+ BбєЎn dб»«ng б»џ vб»‹ trí trên cùng mб»™t chút rб»“i tб»« tб»« hбєЎ chân xuб»‘ng vб»‹ trí ban Д‘бє§u.

+ Lбє·p lбєЎi Д‘б»™ng tác cho Д‘бєїn khi kбєїt thúc bài tбє­p.

+ Дђб»ѓ tДѓng thêm hiệu quбєЈ cho bài tбє­p thì bбєЎn có thб»ѓ sб»­ dụng tбєЎ Д‘eo chân Д‘б»ѓ Д‘eo vào chân.

Bài tбє­p Lying Leg Raise

- Hip Thrust vб»›i các Д‘б»™ng tác tбє­p ép hông giúp giбєЈm mб»Ў bụng, khiбєїn các cЖЎ sДѓn chбєЇc hЖЎn và Д‘em lбєЎi cho bбєЎn cЖЎ bụng hoàn hбєЈo nhất. Vб»›i Hip Thrust thì bбєЎn cЕ©ng có thб»ѓ sб»­ dụng nó Д‘б»ѓ tбє­p bụng tбєЎi nhà hoбє·c tбєЎi phòng Gym.

+ Дђбє§u tiên bбєЎn trong trбєЎng thái nбє±m ngб»­a trên sàn, 2 tay Д‘б»ѓ thoбєЈi mái mб»џ rб»™ng dб»Ќc theo thân ngЖ°б»ќi, 2 chân chб»‘ng lên và Д‘б»ѓ rб»™ng bбє±ng vai.

+ Lấy hai tay làm trụ rб»“i tб»« tб»« nâng phбє§n hông, bụng lên sao cho vai và Д‘бє§u vбє«n chбєЎm mбє·t sàn.

+ Giб»Ї tЖ° thбєї này trong 3 giây rб»“i trб»џ vб»Ѓ vб»‹ trí ban Д‘бє§u. Thб»±c hiện lбєЎi thб»© tб»± Д‘б»™ng tác cho tб»›i khi kбєїt thúc bài tбє­p.

Bài tбє­p Hip Thrust

- Oblique Crunch là mб»™t trong nhб»Їng bài tбє­p Gym giúp giбєЈm mб»Ў bụng, hình thành cЖЎ bụng sДѓn chбєЇc và khб»Џe mбєЎnh. Khi tбє­p các Д‘б»™ng tác của bài tбє­p này thì bбєЎn cбє§n giб»Ї cho lЖ°ng thбєіng vб»›i mбє·t sàn và thб»±c hiện các Д‘б»™ng tác vб»›i tб»‘c Д‘б»™ chбє­m hoбє·c trung bình.

+ BбєЎn nбє±m ngб»­a trên mбє·t sàn hai gб»‘i hЖЎi cong và hai chân tiбєїp sàn.

+ Дђбє·t tay phбєЈi sau Д‘бє§u, cùi chб»Џ duб»—i ra và lòng bàn tay trái Д‘бє·t vuông góc vб»›i thân ngЖ°б»ќi.

+ Kéo các cЖЎ bụng lбєЎi Д‘б»ѓ nâng hai vai khб»Џi mбє·t sàn và bбєЇt Д‘бє§u xoay ngЖ°б»ќi sao cho cùi chб»Џ phбєЈi hЖ°б»›ng vб»Ѓ Д‘бє§u gб»‘i trái.

+ Nhбє№ nhàng Д‘бє·t xuб»‘ng và lбє·p lбєЎi y nhЖ° vбє­y nhiб»Ѓu lбє§n trЖ°б»›c khi Д‘б»•i bên.

Bài tбє­p Oblique Crunch

+ BбєЎn trong tЖ° thбєї nбє±m úp ngЖ°б»ќi trên sàn giб»‘ng nhЖ° khi thб»±c hiện bài tбє­p hít đất.

+ Hai khuб»·u tay chб»‘ng trên mбє·t sàn Д‘б»ѓ giб»Ї trб»Ќng lЖ°б»Јng cЖЎ thб»ѓ.

+ Sau Д‘ó nâng cЖЎ thб»ѓ lên khб»Џi mбє·t sàn và giб»Ї cЖЎ thб»ѓ bбєЎn thành mб»™t Д‘Ж°б»ќng thбєіng tб»« vai Д‘бєїn mбєЇt cá chân.

+ Giб»Ї tЖ° thбєї này trong khoбєЈng thб»ќi gian tб»« 30 - 40 giây và lбє·p lбєЎi bài tбє­p này 3 lбє§n. Nбєїu bбєЎn thấy Д‘au thбєЇt lЖ°ng thì nên hбєЎ ngЖ°б»ќi xuб»‘ng.

- V-up là bài tбє­p giúp cho cЖЎ lЖ°ng, cЖЎ bụng của bбєЎn ngày càng sДѓn chбєЇc và khб»Џe mбєЎnh.

+ Дђбє§u tiên bбєЎn nбє±m thбєіng trên sàn nhà, hai chân duб»—i thбєіng và hai tay Д‘б»ѓ thбєіng qua Д‘бє§u.

+ Nâng ngЖ°б»ќi và hai chân lên, vЖ°ЖЎn thбєіng hai tay vб»Ѓ phía Д‘бє§u ngón chân và giб»Ї tЖ° thбєї này trong 2 - 5 giây.

+ Trб»џ vб»Ѓ vб»‹ trí ban Д‘бє§u và lбє·p lбєЎi Д‘б»™ng tác cho Д‘бєїn khi đủ sб»‘ lбє§n.

- Hanging Leg Raise có tác dụng giúp cЖЎ bụng cб»©ng, sДѓn chбєЇc, tбєЎo múi và hình thành cЖЎ bụng hoàn hбєЈo cho các bбєЎn nam.

+ Дђбє§u tiên bбєЎn Д‘u ngЖ°б»ќi trên thanh xà Д‘ЖЎn, tay thбєіng và hai tay cách ngang vai hoбє·c rб»™ng hЖЎn. Chân thбєіng, xЖ°ЖЎng chбє­u hЖЎi ra phía sau. Дђây là vб»‹ trí bбєЇt Д‘бє§u cho bài tбє­p.

+ Nhấc chân lên cho tб»›i khi thân tбєЎo góc 90 Д‘б»™ vб»›i chân. Thб»џ ra trong khi thб»±c hiện dб»™ng tác này. Giб»Ї tЖ° thбєї co trong khoбєЈng 1 giây.

+ Tб»« tб»« trб»џ lбєЎi vб»‹ trí ban Д‘бє§u trong khi hít vào.

+ Lбє·p lбєЎi cho tб»›i khi Д‘бєЎt Д‘Ж°б»Јc sб»‘ lбє§n yêu cбє§u.

+ Bài tбє­p này khá khó nên bбєЎn cбє§n phбєЈi thб»±c hiện tб»« tб»« và mất thб»ќi gian Д‘б»ѓ làm quen. Nhб»Їng ngày Д‘бє§u cЖЎ bụng của bбєЎn sбєЅ rất Д‘au.

Tài liệu khác: